Khi Bị Ù Tai lựa chọn thực phẩm gì hạn chế ăn và đưa ra lời khuyên

Khi Bị Ù Tai lựa chọn thực phẩm gì hạn chế ăn và đưa ra lời khuyên, tôi hay mắc chứng ù tai mà không biết làm sao cho hết, bình thường tôi ăn uống đủ chất lắm nhưng vô tình có 1 người bạn chỉ tôi là không nên ăn thực phẩm này sẽ có nguy cơ ù tai ngày càng tăng.

Chuối

Ù tai có thể do dịch tích tụ trong tai, cách duy nhất để làm giảm triệu chứng này là loại bỏ phần dịch dư thừa. Theo các chuyên gia, chuối có nhiều kali có tác dụng điều chỉnh dòng dịch trong tai.

Khi Bị Ù Tai lựa chọn thực phẩm gì hạn chế ăn và đưa ra lời khuyên

Các loại thực phẩm khác cũng có chứa nhiều kali như dứa, khoai lang, cải bó xôi, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng nó quá mức.

Tỏi

Theo các nghiên cứu gần đây, tỏi rất có lợi phòng ngừa ù tai và mất thính lực, đồng thời có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu và giảm bớt viêm trong cơ thể, từ đó có thể giúp giảm bớt chứng ù tai.

Thực phẩm giàu kẽm và vitamin B12

Thiếu hụt vitamin B12 và kẽm sẽ làm tăng nguy cơ ù tai.

Theo các nghiên cứu, người ù tai cần bổ sung những thực phẩm có chứa những vitamin trên để ngăn chặn chứng ù tai trở nên nghiêm trọng.

Những thực phẩm hạn chế dùng khi bị ù tai

Các món mặn, thực phẩm ngọt, thức ăn nhanh, cà phê, đồ uống có cồn là tất cả những thực phẩm được liệt kê vào danh sách hạn chế người bị ù tai.

Với các nguyên nhân cơ bản trên thì bạn đã tìm ra cho mình cách làm sao hạn chế ù tai tối ưu nhất, nhớ thực hiện không kẻo quên lại bì ù tai càng nhiêu hơn đấy.

nguồn:https://noinghiduong.com/