Nhìn cháu vừa sinh mẹ chồng nói luôn: “Không phải cháu tôi”, biết lý do cả nhà vỗ tay

Nhìn cháu vừa sinh mẹ chồng nói luôn: “Không phải cháu tôi”, biết lý do cả nhà vỗ tay, ai ban đầu cũng mừng rỡ khi thiên thần nhỏ ra đời nhưng riêng bà nội cháu thì k tin cháu bé là cháu của mình và la toán lên thế là 1 sự nhầm lẫn không hề nhẹ, hên cho gia đình khi đã dám lớn tiếng để không phải nuôi con của người khác.

Đến khi định thần lại, mọi người xúm vào hỏi tại sao, lúc ấy mới vỡ lẽ ra là do bà đã tự tay chuẩn bị quần áo cho em bé, nên khi đón cháu bà biết ngay đó không phải là cháu mình, khuôn mặt cũng không có nét gì giống con trai và con dâu mình. Vì vậy, bà cho rằng bệnh viện đã có sự nhầm lẫn. Cuối cùng, y tá xác nhận đó quả thật là một sai sót của bệnh viện. Em bé sơ sinh đã bị nhầm lẫn trong quá trình vệ sinh bé.

tham chau vua sinh me chong noi luon khong phai chau toi biet ly do ca nha vo tay 0ef5a577 28b5 4791 97ed b357609665a2 1602054165 816 width500height333

Tiểu Lí và chồng thở phào nhẹ nhõm. Nếu không có sự tinh ý của mẹ chồng, cô và chồng có lẽ đã phải nuôi con của người khác mất rồi. Cô thật sự rất cảm ơn mẹ chồng của mình vì đã luôn đồng hành giúp đỡ cô trong suốt quá trình mang thai gian nan và đặc biệt là đã tinh ý giúp cả gia đình không bị lạc mất đứa bé trong gang tấc.

Đã từng có rất nhiều câu chuyện đau lòng về việc nuôi nấng một đứa trẻ thời gian dài mới phát hiện không phải con mình vì nhầm lẫn lúc trao nhận con. Có nhiều lý do dẫn đến việc này như y tá tắm mặc nhầm đồ bé này sang bé khác, đeo nhầm số, mực viết trên tay, chân bị mờ…trong quá trình chăm sóc các bé tại phòng chăm sóc trẻ sơ sinh chung của bệnh viện. Dù lý do là gì đi chăng nữa thì sự nhầm lẫn đó có thể thay đổi số phận của một con người, làm xáo trộn cuộc sống gia đình, thậm chí dẫn đến những hậu quả không hay về sau.

Chính vì vậy mà khi đón trên tay một em bé sơ sinh đỏ hỏn, ngoài hạnh phúc tràn ngập, các bà mẹ lần đầu lên chức cũng phải vô cùng tỉnh táo.

Theo sát con

Đứa trẻ sẽ không bị trao nhầm cho gia đình khác nếu bạn luôn ở bên con. Hãy hỏi y bác sĩ những loại xét nghiệm, kiểm tra nào có thể làm ngay tại phòng để tiện theo sát con. Trường hợp trẻ phải được đưa tới nơi khác, hãy nhờ người thân đi cùng.

Ghi nhớ thông tin của trẻ

Trẻ mới chào đời luôn được đeo vòng tay. Khi nhận lại bé từ y bác sĩ, gia đình cần kiểm tra thông tin trên vòng tay trẻ có khớp với mẹ không.

nguồn: https://noinghiduong.com/